Bọc răng sứ cho răng sâu có được không? Chi phí bao nhiêu?

Bọc răng sứ cho răng sâu

Nếu đang có nhu cầu bọc răng sứ cho răng sâu mà vẫn còn nhiều lo ngại, hãy xem ngay bài viết dưới đây của Nha khoa Thẩm mỹ Athena! Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một số thông tin liên quan đến kỹ thuật bọc răng sứ, một số trường hợp nên và không nên bọc răng sứ, giá bọc răng sứ là bao nhiêu và giới thiệu về quy trình bọc răng sứ cho răng sâu đảm bảo chất lượng.

Nha khoa Thẩm mỹ Athena

Nha khoa Thẩm mỹ Athena tự tin mang đến hàm răng trắng, sáng cho bạn

Kỹ thuật bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ nhằm khôi phục hình dạng, chức năng cho những chiếc răng thật bị hư hại. Về cơ bản, kỹ thuật này sẽ bao gồm việc thực hiện mài mòn răng thật, giữ lại cùi trụ răng. Sau đó thay thế bằng mão răng sứ được dán bằng keo nha khoa chuyên dụng vào chân răng.

Việc bọc răng sứ sẽ giúp hỗ trợ chức năng ăn, nhai, vừa cải thiện được vấn đề bệnh lý (sâu răng, mẻ răng,…), vừa nâng cao về mặt thẩm mỹ (khắc phục răng ố vàng, răng mọc lệch nhẹ, dáng răng ngắn, dáng răng nhọn,…).

Bọc răng sứ cho răng sâu có được không?

Vấn đề bọc răng sứ cho răng sâu còn phải tùy thuộc vào mức độ sâu răng nặng hay nhẹ. Theo nguyên tắc thì việc bảo tồn phần răng thật luôn được đặt lên hàng đầu. Khi lỗ sâu nhẹ và nhỏ, không quá gần buồng tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành hàn/trám răng. Việc này vừa tiết kiệm chi phí mà không phải mài đi quá nhiều phần răng thật.

Đối với trường hợp lỗ sâu lớn tại mặt bên thì có thể áp dụng phương pháp gắn mối hàn sứ (Inlay hoặc Onlay) hoặc cũng có thể bọc răng sứ cho răng sâu, tùy vào nhu cầu của bạn. Đối với những răng sâu nặng hơn, có lỗ sâu gần xâm lấn vào tủy thì cần kiểm tra và điều trị để bảo vệ tủy răng trước. Nếu lỗ sâu quá nặng thì bắt buộc phải nhổ bỏ răng sâu và tiến hành làm cầu răng sứ hoặc trồng Implant.

Tóm lại, bọc răng sứ cho răng sâu có thể được với điều kiện lỗ sâu nhẹ, sâu bề mặt, chưa ăn sâu vào trong tủy.

Bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu

Những trường hợp khác nên bọc răng sứ

Ngoài bọc răng sứ cho răng sâu, việc bọc răng sứ được khuyên dùng cho những trường hợp như sau.

Bọc sứ cho răng hư, răng chữa tủy

Răng hư, răng chết tủy rất giòn và dễ gãy. Do đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc sứ cho toàn bộ chiếc răng hoặc nhổ bỏ và trồng Implant.

Bọc sứ cho răng không đều

Với trường hợp răng mọc lệch nhẹ thì việc trồng sứ là lựa chọn hiệu quả. Vì quy trình này được thực hiện nhanh chóng, chi phí phải chăng và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên, trường hợp răng lệch quá nhiều thì niềng răng là lựa chọn tối ưu nhất để giữ lại được răng thật.

Bọc sứ cho răng hô hoặc móm

Việc bọc răng sứ cũng hiệu quả đối với trường hợp móm hoặc hô nhẹ. Khi hàm răng gặp tình trạng móm hoặc hô nặng thì giải pháp tốt nhất là niềng răng.

Bọc sứ cho răng thưa

Tương tự như trên, bọc sứ cũng đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng với trường hợp răng có khe thưa nhỏ. Còn đối với khe thưa lớn hay khe hở do mất răng thì cần phải có sự tư vấn của bác sĩ để có thể thực hiện các biện pháp khác (niềng răng, trồng Implant,…).

Bọc sứ cho răng bị ố vàng, nhiễm màu nặng

Răng bị ố vàng chủ yếu là do sử dụng thực phẩm, hút thuốc, sử dụng kháng sinh,… và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Bọc răng sứ chính là giải pháp hoàn hảo để cải thiện màu sắc răng, vừa lâu bền, vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tuy vậy, theo lời khuyên từ bác sĩ Lê Thùy Dung đến từ Nha Khoa Thẩm Mỹ Athena, tình trạng răng miệng của mỗi người là khác nhau. Do đó, trước khi đi đến quyết định bọc răng sứ, bạn cần khám răng tại những cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chính xác về tình trạng răng và cách chữa trị tối ưu nhất.

Bọc răng sứ cho răng ố vàng

Bọc răng sứ cho răng ố vàng giúp cải thiện tình trạng răng

Những trường hợp không nên bọc răng sứ

Giải pháp bọc răng sứ là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn cải thiện tình trạng răng. Tuy vậy, một số trường hợp không nên hoặc không được bọc răng sứ bởi sẽ không có hiệu quả và có thể khiến trình trạng răng miệng tệ hơn.

Răng bị viêm nha chu, nhiễm trùng nặng

Việc bọc răng sứ cần phải đảm bảo chân răng chắc khỏe. Khi bọc sứ lên răng đang bị viêm, nhiễm trùng nặng sẽ khiến vi khuẩn làm hoại tử răng, gây hôi miệng, tụt lợi, viêm lợi,… Vì vậy, bạn cần điều trị vấn đề viêm nhiễm trước khi tiến hành bọc sứ.

Răng quá nhạy cảm

Khi răng quá nhạy cảm, việc bọc sứ sẽ gây ảnh hưởng xấu hơn đến răng. Bởi quá trình bọc sứ bắt buộc sẽ phải mài mòn răng. Việc này tác động đến cùi răng và chân răng, khiến vấn đề răng nhạy cảm trở nên nghiêm trọng hơn.

Răng bị lung lay

Việc bọc sứ được thực hiện một phần là phải giữ lại chân răng gốc. Khi răng bị lung lay, tức chân răng đang yếu. Lúc này, cần có phương pháp chữa trị chân răng hoặc nhổ bỏ và trồng implant nếu chân răng không thể hồi phục trước khi bọc răng sứ.

Bị sai lệch khớp cắn nặng do cấu trúc xương hàm

Đối với trường hợp khớp cắn bị sai lệch do cấu trúc xương hàm thì việc bọc sứ thẩm mỹ sẽ không đem lại kết quả khả quan. Theo đó, cần có những biện pháp kỹ thuật chuyên nghiệp như phẫu thuật chỉnh xương hàm, niềng răng,…

Răng bị lệch do cấu trúc xương hàm

Răng bị lệch do cấu trúc xương hàm thì không nên trồng răng sứ

Bọc răng sứ cho răng sâu bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nhu cầu bọc răng sứ cho răng sâu tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó, các cơ sở nha khoa cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi với giá phải chăng. Tuy vậy, bạn cần chọn lựa cơ sở uy tín khi muốn thực hiện bọc răng sứ cho răng sâu để đảm bảo sức khỏe hàm răng.

Tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena, giá bọc răng sứ hiện đang có mức tốt nhất, đảm bảo chất lượng, chỉ từ 368,000 VNĐ đến 10,368,000VNĐ tùy vào chất liệu sứ và tình trạng chữa trị răng.

Tham khảo bảng giá chi tiết của Nha khoa Thẩm mỹ Athena tại đây.

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu?

Với tình trạng răng hàm bị sâu nhẹ, chi phí bọc răng sứ cho răng sâu sẽ bao gồm việc trám răng, dao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ. Sau khi trám răng, bạn cần lựa chọn chất liệu sứ muốn bọc, dao động từ 2.500.000 – 6.500.000 VNĐ cho một răng. Đối với những trường hợp sâu nặng hơn cần xử lý lấy tủy, gắn chốt,… thì chi phí sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ áp dụng trong quy trình chữa trị.

Chi tiết liên hệ Nha khoa Thẩm mỹ Athena để được đặt lịch tư vấn chính xác hơn.

Địa chỉ bọc răng sứ có giá tốt và chất lượng

Nha khoa Thẩm mỹ Athena là địa chỉ bọc răng sứ có giá tốt và chất lượng

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena được thực hiện nhanh chóng qua 6 bước với 3 buổi hẹn.

Buổi đầu tiên: Tiến hành khám tư vấn, mài răng, lấy dấu răng và lắp răng tạm

  • Bước 1: Khi đến thăm khám tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena, bạn sẽ được đội ngũ nha sĩ khám và tư vấn miễn phí. Sau đó, các bác sĩ sẽ trao đổi và thống nhất về số lượng răng bọc sứ cũng như quy trình, chi phí để hoàn thiện quá trình bọc răng sứ cho răng sâu của bạn.
  • Bước 2: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng và gây tê. Việc vệ sinh nhằm loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn xâm nhập trong quá trình làm răng. Còn gây tê sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện mài răng.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành mài răng cần bọc sứ. Việc mài răng diễn ra trong khoảng từ 30 đến 45 phút và đảm bảo không ê buốt.
  • Bước 4: Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và lắp răng tạm để bạn có thể ăn, uống và không bị ê buốt. Mẫu dấu răng này được gửi về trung tâm kỹ thuật để phân tích và tiến hành mô phỏng hình dáng răng sứ.

Buổi thứ hai: Lắp thử mão răng

  • Bước 5: Việc thử răng giúp xác định hàm răng sứ mới này có hợp với bạn không, có cảm thấy thoải mái dễ chịu hay không. Khung răng sẽ đi với bạn đến sau này, do đó cần đảm bảo vừa vặn và hợp nhất. Răng sứ sẽ được gắn tạm vào răng để sử dụng trong vòng 1 tuần.

Buổi thứ ba: Chỉnh sửa và kết thúc quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

  • Bước 6: Sau một tuần sử dụng, bạn có thể phản hồi điểm chưa thoải mái để đội ngũ bác sĩ điều chỉnh lại khung răng. Nếu đã cảm thấy thoải mái, mão răng sứ sẽ được gắn cố định vào răng bằng keo nha khoa chuyên dụng và phủ một lớp nano bạc để tạo đổ sáng, bóng cho hàm răng. Quá trình bọc răng sứ cho răng sâu đến đây xem như hoàn tất.

Sau quá trình bọc răng sứ cho răng sâu, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, thăm khám và bảo hành để có được chất lượng hàm răng tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại

Nha khoa Thẩm mỹ Athena có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại

Dân gian có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Không phải tự nhiên mà vấn đề răng miệng được đề cao. Bởi vì có ảnh hưởng đến cả sức khỏe và thẩm mỹ. Nha khoa Thẩm mỹ Athena với dịch vụ bọc răng sứ cho răng sâu uy tín, sẵn sàng giúp bạn lấy lại tự tin với một hàm răng đều, đẹp, sáng bóng! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu chỉnh nha, bạn hãy liên hệ vào số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!