Cấy ghép implant công nghệ trồng răng hiện đại nhất

27 Tháng Mười Hai, 2018 0
đia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-ha-noi-1-e1545817212978.jpg

Implant được xem là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất trong lĩnh vực Răng- Hàm- Mặt trong thế kỷ 21. Nó được dùng phổ biển để thay thế cho những chiếc răng đã mất. Tại Việt Nam, implant là phương pháp khá mới mẻ. Chính vì vậy mà có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi cấy ghép implant là gì? Hãy cùng Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena tìm hiểu trong bài viết này.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép implant là sử dụng một chiếc răng giả để thay thế cho chiếc răng đã mất. Loại răng giả thực hiện chức năng ăn nhai khá tốt, tính thẩm mỹ cao như răng thật và có độ bên suốt đời.

Răng implant được cắm trực tiếp vào xương hàm tại ngay vị trí mà răng cũ bị mất. Do đó, nó được xem như một chiếc răng thật kể cả về tính năng và khả năng thẩm mỹ.

trong_rang_implant

>>> Xem thêm: Bảng giá cấy ghép implant tại Viện nha khoa Athena. 

Cấu tạo của chiếc răng implant:

  • Chân răng implant: Chân răng có cấu tạo dạng ren kiểu xoắn ốc, được làm từ titanium. Chân răng implant được đặt vào bên trong xương hàm, tại vị trí của chiếc răng cũ. Chúng đóng vai trò như một chiếc răng thật của con người.
  • Trụ phục hình: Trong lĩnh vực nha khoa, trụ phục hình còn có tên là abutment- thành phần nối từ chân răng lên đến lợi để gán sứ vào nó. Abutment được làm từ titanium hoặc zirconia,
  • Răng sứ trên implant: Nó cũng giống như các dòng răng sứ khác. Gắn lên trục phục hồi có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao.

Kỹ thuật cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?

Trồng implant là kỹ thuật đặt trụ implant vào xương hàm tại vùng mất răng. Sau đó, thực hiện thực phục hình răng mất riêng lẽ hoặc mất toàn bộ. Trụ implant đóng vai trò như một chiếc răng thật, giúp bạn ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.

Muốn cấy ghép implant, người bệnh phải được bác sỹ thăm khám tổng quát, chụp X- quang răng và chụp CT Scanner cùng một số xét nghiệm cần thiết. Việc này giúp cho quá trình cấy ghép được an toàn, chống viêm nhiễm từ phòng ốc, ghế nha, mọi vật dụng và dụng cụ thực hiện phải được xử lý vô trùng tuyệt đối.

Sau khi thăm khám tổng quát, bác sỹ sẽ đưa ra quy trình điều trị đối với hàm răng của bạn. Hẹn trước lịch cấy ghép implant. Trước khi đến phòng khám nha khoa, bệnh nhân cần chuẩn bị sức khỏe và tâm lý tốt.

Sau khi cắm implant, phải mất từ 1- 3 tháng thì implant mới có thể tích hợp với xương hàm. Lúc đó, bác sỹ mới tiến hành gán sứ ở bên trên implant. Trong thời gian chờ, bạn sẽ được gán răng tạm để phục vụ cho ăn uống, sinh hoạt và giao tiếp.

cay_ghep_implant

Răng sứ implant tồn tại được bao lâu?

Theo nguyên tắc thực hiện, răng cắm ghép đã tích hợp xương thì không bị rơi ra. Vì vậy, thời gian sử dụng răng implant có thể kéo dài suốt đời. Răng cắm ghép có thể tồn tại lâu như răng thật và giống răng thật.

Muốn răng sử dụng được lâu, khách hàng cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Đừng quên tuần thủ lịch tái khám đều đặn sau khi cắm ghép implant tại Cầu Giấy. Có như vậy, bạn mới có thể kéo dài tuổi thọ của răng implant.

cay_ghep_implant

Ưu điểm của việc cấy ghép implant tại Hà Nội

Cấy răng implant giá rẻ tại Hà Nội mang trong mình những ưu điểm sau:

  • Khả năng nhai thức ăn tốt như răng thật.
  • Tính thẩm mỹ như răng thật.
  • Tuổi thọ cao, bền vững suốt đời.
  • Kháng lại sự tiêu xương hàm khi bị mất răng.
  • Giải pháp hữu hiệu cho việc phục hình răng bị mấy trong trường hợp mất một răng, nhiều răng hay bị mất cả hàm răng.

Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay. Chi khi nào bạn không có điều kiện trồng implant thì mới nên thực hiện các phương pháp phục hình thông thường. Tránh trường hợp phải đụng đến răng thật trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, cắm ghép implant là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi độ khó cao. Đặc biệt là trong trường hợp răng bị mất lâu ngày, dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội để thực hiện. Nhằm đảm bảo kết quả thực hiện như mong đợi mà lại an toàn cho sức khỏe.

Facebook Comments

logo-athena-den-trang

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena – dẫn đầu công nghệ nha khoa thẩm mỹ tại TP. Hà Nội mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhấtThông tin liên hệ

Fanpage FacebookFacebook Comments

Mọi thông tin thuộc bản quyền Nhakhoaathena.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Ngày hội niềng răng

Hotline: 0988.622606