Có nên nhổ răng khôn hay không?

rang khon lech có sao khong

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng ở giai đoạn tuổi từ 15-25 tuổi. Có nên nhổ răng khôn hay không là thắc mắc chung của nhiều người với các vấn đề liên quan tới chiếc răng “không hề khôn” này. Vậy có nên nhổ răng khôn hay không? Nếu nhổ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Răng khôn là gì?

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) là chiếc răng mọc cuối cùng của mỗi người. Một người sẽ có 28 chiếc răng mọc lên sau khi thay răng sữa và 4 chiếc răng số 8. Mặc dù được gọi là răng khôn nhưng chức năng của những chiếc răng này không rõ ràng và gây nhiều phiền toái cho mọi người.

Vì là chiếc răng mọc cuối cùng nên đa số răng khôn đều mọc lệch hoặc ngầm do bị thiếu chỗ vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng). Răng khôn mọc lệch hoặc ngầm gây ra các biến chứng nguy hiểm cho răng và sức khỏe của mọi người.

co_nen_nho_rang_khon

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Theo Dr. Ngô Hà – Bác sĩ nha khoa tổng quát tại nha khoa Athena cho biết, các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, bị sâu hoặc lợi trùm, … gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh thì nên nhổ càng sớm càng tốt.

Các biến chứng nguy hiểm của răng khôn có thể bạn chưa biết như:

  1.  Răng khôn mọc lệch má, lệch hướng vào trong vòm họng hoặc lệch 30, 45 độ về phía răng số 7
  2.  Răng khôn mọc ngầm các góc 45, 90 độ vào chân răng số 7
  3.  Răng khôn mọc thẳng nhưng bị sâu hoặc lợi trùm

Răng khôn mọc lệch, mọc xiên hoặc mọc ngầm có thể húc vào răng số 7 gây đau đớn, lung lay, gãy chân răng. Thậm chí gây rụng răng số 7. Các răng mọc lệch, mọc ngầm một phần ở răng trong cùng gây khó vệ sinh. Thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây sâu răng, viêm lợi, hơi thở có mùi. Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nha chu và sâu các răng lân cận.

Ngoài ra, áp lực mọc răng khôn có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng bên cạnh. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Giai đoạn sớm của răng khôn nên nhổ đó là cảm giác đau âm ỉ vùng răng hàm. Răng khôn cần được phát hiện và có phương án điều trị càng sớm càng tốt.

>> Xem thêm Bảng giá nhổ răng không đau tại nha khoa Athena

co_ne_nho_rang_khon

Nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Athena

Nha khoa Athena là một trong những nha khoa uy tín tại Hà Nội. Chuyên sâu về nhổ răng không đau ứng dụng công nghệ Piezotome hiện đại. Với đội ngũ y, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đã nhổ hàng trăm ca răng khôn mỗi năm. Khách hàng yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ nha khoa Athena.

Đặc biệt, nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ Piezotome các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm. Quá trình nhổ răng nhẹ nhàng, không gây đau sưng trong và sau khi nhổ răng. Với tần suất rung ổn định từ 28-36 Khz, đầu máy Piezotome nhẹ nhàng chuyển động linh hoạt đi quanh cổ răng làm đứt các dây chằng xung quanh răng. Phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Khi đó, răng không còn chỗ neo tựa sẽ được lấy đi khỏi xương răng một cách nhẹ nhàng, không đau đớn.

Cùng với trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng tuyệt đối với robot khử trùng hoạt động liên tục trong 24/24h. Khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa chúng tôi.

Sau bài viết này chắc chắn bạn đã có câu trả lời có nên nhổ răng khôn hay không? Nha khoa Athena cam kết nhổ răng không còn là nỗi ám ảnh của những người có răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những vị khách hàng khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now