HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN CỦA ATHENA97 Nghĩa Tân

Để làm một người mẹ tốt, bạn đừng quên khám răng cho bé định kỳ

28 Tháng Chín, 2018 0
20170830_083253_915396_phong-kham-rang-cho-t.max-800x800.jpg

Lần đầu làm mẹ, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều bối rối, từ việc cho con ăn uống thế nào, may mặc ra sao, và cũng không ngoại trừ những băn khoăn về việc khám răng cho bé. Hiện nay, vẫn chưa có một kết quả khoa học chính xác rằng con người nên khám răng định kỳ sau bao lâu. Nhưng có con số khuyến khích đối với việc khám răng cho bé là thường xuyên hơn người lớn, vì sao vậy?

Cần làm sớm việc khám răng cho bé

Bình thường trẻ từ 5-6 tuổi là bắt đầu mọc răng. Những chiếc răng sữa sẽ được hình thành và xuất hiện đến lúc bé 2 tuổi và dừng lại quá trình mọc răng với số lượng thông thường 24 cái. Nhiều bố mẹ đã cho con đi khám răng cho bé ở tầm tuổi này. Tuy nhiên, nếu như bé nhà bạn không bị các vấn đề về răng nghiêm trọng như mọc lệch, mọc sai khiến con đau ốm hay bị hỏng răng thì việc khám răng cho bé lúc này không cần thiết. Có chăng, bạn chỉ cho bé tới nha khoa 1 vài lần như là một sự làm quen với phòng khám và nha sĩ hơn.

Muốn làm một người mẹ tốt, các mom cần làm sớm việc đưa bé đi khám răng để nhận được tư vấn chăm sóc răng miệng từ nha sĩ

Đến độ tuổi từ 5-6 thì khám răng cho bé là việc phụ huynh nên quan tâm thường xuyên. Ở thời điểm này các con bắt đầu thay răng sữa và mọc những chiếc răng vĩnh viễn. Nên nếu không khám răng cho bé thường xuyên, bạn sẽ không phát hiện sớm những vấn đề về răng của bé (nếu có) để can thiệp kịp thời.  Để xảy ra các tình trạng như mọc lệch, mọc lệch hay sâu răng, trám răng và các bệnh lý khác về răng  không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây đau đớn cho bé. Nhiều bé để lâu mới khám răng cho bé, tủy răng đã hỏng hết lúc đó phải lấy hết tủy chết ra và làm lại, mất rất nhiều thời gian và chi phí, ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của bé.

Những lưu ý khi khám răng cho bé

Trước khi đưa con tới nha khoa, cha mẹ hãy là những nha sĩ đầu tiên khám răng cho bé nhà mình. Đơn giản chỉ là khi con vào độ tuổi 5-6 tuổi, cha mẹ quan sát xem con có hiện tượng thay răng hay chưa. Nếu bắt đầu có chiếc răng nào lung lay, cha mẹ đưa con đi nha khoa khám răng cho bé để được chăm sóc răng tốt nhất.

Đến nha khoa khám răng, bé nhà bạn sẽ được các nha sĩ hướng dẫn tường tận cách chăm sóc răng miệng như: chải răng đúng cách, những thực phẩm không nên ăn và những thời điểm không nên ăn một số thực phẩm để giữ cho răng không “đổ bệnh” và có men răng đẹp, cách “lung lay” chiếc răng khi có dấu hiệu thay răng sữa… Những điều đó cha mẹ có thể làm, nhưng dưới sự chuyên nghiệp của các bác sĩ về răng, bé nhà bạn sẽ ngoan ngoãn nghe lời hơn. Và về nhà, bé sẽ răm rắp nghe và làm theo đó.

Ngày nay, hầu hết các phòng khám răng đều được trang bị kỹ thuật hiện đại, bài trí phòng ốc sạch sẽ, đảm bảo quy chuẩn y tế nhưng không vì thế mà gây cảm giác “sợ hãi” cho người đến khám răng. Bạn đừng lo khi khám răng cho bé các bé nhà bạn  sẽ khóc lóc hay sợ sệt nhé. Vì các bác sĩ hầu hết đều nắm bắt được tâm lý của trẻ, sẽ rất nhẹ nhàng và dí dỏm để con thấy như được một người bạn giúp đỡ.

Các mom hoàn toan yên tâm rằng con yêu sẽ chẳng hề sợ hãi vì các nha sĩ rất tận tình và khéo léo

Khám răng cho bé ở cơ sở nha khoa lúc nào cũng  đảm bảo quy trình hợp vệ sinh và kỹ lưỡng để sớm phát hiện ra các vấn đề về răng lợi, kịp thời có sự can thiệp để mang lại cho bé nhà bạn một hàm răng khỏe mạnh, trắng đẹp.

Nếu như bạn chưa tìm được nha khoa nào như thế, thì hãy thử đặt lịch khám răng cho bé yêu nhà bạn tại Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena nhé. Tại Athena chúng tôi có đội ngũ nha khoa chuyên sâu, trang bị kỹ thuật hiện đại, luôn đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu. Rất nhiều bé đến đây khám răng đã coi các nha sĩ như người bạn, khiến cho việc khám răng những lần sau không còn quá căng thẳng nữa. Vì với trẻ nhỏ, tâm lý sẽ quyết định tới 90% việc khám răng có thành công hay không. Nên các bố mẹ hãy thử lựa chọn Athena một lần để khám răng cho bé yêu nhà mình nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *logo-athena-den-trang

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena – dẫn đầu công nghệ nha khoa thẩm mỹ tại TP. Hà Nội mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhấtVề chúng tôi


Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena – dẫn đầu công nghệ nha khoa thẩm mỹ tại TP. Hà Nội mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất
Fanpage FacebookHotline: 0988.622606