Mọc răng khôn và những điều bạn cần biết

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng được mọc trong bộ răng của mỗi người. Mọc răng khôn đặc biệt ở giai đoạn trưởng thành. Răng khôn gây ra tình trạng răng bị đau nhức, nướu sưng tấy do răng đang mọc bị lệch, mọc ngầm hoặc các bệnh lý răng miệng. Mọc răng 8 có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu những điều bạn nên biết khi răng khôn mọc qua bài viết này nhé.

Giải đáp xoay quanh việc mọc răng khôn

Khi nào răng khôn sẽ mọc?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là chiếc răng cuối cùng được mọc trong độ tuổi từ 15-25 tuổi. Vì là 4 chiếc răng cuối cùng được mọc trong hệ thống của người trưởng thành. Mà xương răng chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng mọc trước đó nên nhiều người thường gặp các vấn đề răng đau sưng, mọc lệch, ngầm hoặc lợi trùm. Khi mọc răng khôn bạn nên đến nha sỹ thăm khám.

moc_rang_khon

Dấu hiệu mọc răng khôn?

  • Mọc răng 8  thường gây ra các cơn đau dữ dội và tỏa ra về phía mắt, tai hoặc đầu. Đây là các dấu hiệu răng khôn của bạn sắp xuất hiện.
  • Đau nhói ở nướu răng, đau hàm hoặc đau ở sau miệng là các biểu hiện răng khôn đang mọc. Khi răng khôn đang cố gắng mọc lên nhưng vòm miệng không có đủ không gian cho nó. Nướu thường bị sưng hoặc viêm, đau đầu dai dẳng hoặc đau tai.
  • Mọc răng khôn gây đau vì trong quá trình mọc thường có ít không gian cho chúng ở xương răng. Răng khôn thường phải chen lấn những răng khác khi mọc lên. Gây sưng, viêm, hơi thở hôi và đau đớn cho chủ nhân của chúng.

tu-van-mien-phi

Khi nào răng khôn cần bị loại bỏ?

Mọc răng khôn thẳng và không gây ra đau đớn thì chúng ta không cần nhổ răng khôn. Tuy nhiên, cần loại bỏ răng khôn trong các trường hợp mọc lệch, ngầm, đẩy các răng khác, gây đau đớn hoặc khó chịu.

> Xem thêm: Bảng giá nhổ răng khôn

Các phương pháp nhổ răng khôn

Những  trường hợp mọc răng khôn lệch lạc đều cần phải nhổ bỏ. Có hai phương pháp nhổ răng khôn hiện nay, bao gồm:

Nhổ răng khôn thông thường

Với các trường hợp mọc răng khôn lệch lạc đều cần phải nhổ bỏ. Sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng nhằm nhổ, đẩy hoặc kéo răng khôn ra khỏi vị trí của chúng. Kỹ thuật nhổ răng khôn thông thường chỉ áp dụng trong các trường hợp răng khôn mọc đơn giản.

MỌC RĂNG KHÔN

Nhổ bằng máy siêu âm Piezotome

Kỹ thuật này sử dụng công nghệ sóng siêu âm với tần suất rung 28-36 Khz. Các sóng siêu âm này làm dãn hệ thống dây chằng quanh tổ chức răng làm răng lung lay mất điểm bám vào xương. Răng được lấy ra khỏi ổ xương nhẹ nhàng, nhanh và không gây đau đớn cho khách hàng. Vấn đề mọc răng khôn, nhổ răng khôn không còn là nỗi lo khi có phương pháp nhổ răng không đau.

Nếu bạn đang có dấu hiệu mọc răng khôn và bạn thấy đau nhức, bạn nên đến các phòng khám nha khoa để thăm khám. Từ đó bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và loại bỏ chiếc răng mọc lệch, ngầm kịp thời nhất nhé.

tu-van-mien-phi

>> XEM THÊM

Nhổ răng khôn không đau bằng máy Piezotome công nghệ mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *