Những chú ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ

lam_rang_su

Đầu năm 2018 trở lại đây trào lưu bọc răng sứ đang nổi lên một cách rầm rộ. Nhiều người xem việc bọc răng sứ thẩm mỹ như một cách để thay đổi tương lai, nhiều người xem bọc răng sứ như một cách để chữa các khuyết điểm của răng, giúp răng trắng sáng và đều hơn.

Khi nào thì áp dụng bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ được coi là những phát minh thẩm mỹ hàng đầu, bọc răng sứ đã mang tới một cách mạng trong thẩm mỹ những răng hỏng, xấu. Hay những răng bị mẻ, sâu, nứt, vỡ, răng thưa, răng hô vẩu hay răng xỉn màu không thể lấy lại nước men răng cũ , thì có thể áp dụng điều trị bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ còn được sử dụng trong những trường hợp cấy ghép implant nghĩa là dùng mão sứ bọc lên trên trụ implant để phục hình cho răng mất.

boc_rang_su

Lựa chọn chất liệu khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Một trong rất nhiều yếu tố cần lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ chính là tìm được chất liệu răng sứ phù hợp để phục hình. Bây giờ có rất nhiều loại răng sứ được áp dụng hiện nay từ răng hợp kim, kim loại cho tới toàn sứ. Việc bạn sử dụng chất liệu loại răng nào không phụ thuộc vào ý thích của bạn, mà nên cân nhắc từ những ưu điểm, khuyết điểm cũng như dựa vào tình trạng răng miệng của bạn.

Răng kim loại

Với ưu điểm của dòng răng sứ này là chi phí tối ưu, vậy nên khá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nhưng xét về độ bền thì loại răng sứ này không chịu lực tác động tốt cũng như có thể bị thâm đen viền nướu do quá trình oxy hóa gây ra. Vậy nên về mặt thẩm mỹ lâu dài không được đảm bảo.

Răng toàn sứ

Xét một cách toàn diện thì dòng sứ là dòng sứ tốt nhất hiện nay mà các bạn nên áp dụng. Không chỉ có độ bền cao chắc lên tới tận 20 năm và khả năng cảm nhận sử dụng như thật, và tính thẩm mỹ của dòng sứ này cũng không dòng sứ nào có thể so sánh được. Tuy nhiên mức chi phí của dòng răng sứ thẩm mỹ khá cao.

>> Xem thêm bảng giá răng sứ 

rang_su_tham_my

Các vấn đề thường gặp hay biến chứng

Những biến chứng thường gặp khi chỉ định làm răng sứ. Như không được chính xác và kỹ thuật chụp không được chuẩn, xâm phạm tới khoang sinh học của mô quanh răng. Những vấn đề thường gặp sau khi chụp sứ như: Dắt thức ăn do tiếp xúc với cạnh 2 răng nên không tốt, viêm lợi, tụt lợi, lộ đường viền ở phía dưới của chụp. Chết tủy răng sống do mài nhiều mô răng, và một số biến chứng hay vấn đề thường gặp khác.

Lời khuyên của bác sỹ khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Sau khi được bọc răng sứ các bạn cần lưu ý về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng để giữ gìn và bảo vệ răng sứ khỏe mạnh, lưu ý răng sứ là răng giả nên không có được các cảm nhận khi thức ăn giắt vào kẽ răng, như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào kẽ răng. Đó là lý do vì sau chúng ta cần chăm sóc cẩn thận cho răng miệng sau khi bọc răng sứ.

>> Địa chỉ bọc răng sứ uy tín giá rẻ

rang_su_tham_my

Không nên ăn những đồ ăn quá cứng hoặc quá lạnh, vì khi ăn phải sử dụng một lực rất mạnh để cắn đồ ăn, có thể làm cho răng bị mẻ hay vỡ.

Nên đặt lịch thăm khám định kỳ từ 3 – 6 tháng một lần, để được các bác sỹ kiểm tra lại răng miệng.

Lưu ý: sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ nếu có xảy ra bất cứ đau, nhức hay gặp cản trở khi nhai thức ăn thì phải liên hệ ngay với nha sỹ để kiểm tra và khám lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now