HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN CỦA ATHENA97 Nghĩa Tân

Những lý do bạn nên chọn niềng răng trong suốt

17 Tháng Chín, 2018 0
nieng-rang-trong-suot-gia-bao-nhieu-1.jpg

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình. Đây được xem là phương pháp nha khoa thẩm mỹ với nhiều ưu điểm nổi trội và được rất nhiều người lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng trong suốt.

Những lý do bạn nên chọn niềng răng trong suốt
Những lý do bạn nên chọn niềng răng trong suốt

1. Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi trội sau:

 • Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Các khay niềng được làm từ chất liệu trong suốt, được thiết kế dựa trên mẫu hàm từng bệnh nhân nên sẽ ôm sát lấy các mặt răng. Vì thế khi người ngoài nhìn vào sẽ không thể nhận ra bạn đang đeo niềng.
 • Mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái và an toàn tuyệt đối. Khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa đã được nha khoa quốc tế kiểm định và được chế tác theo dây chuyền công nghệ dưới sự theo dõi của các kỹ sư hàng đầu thế giới. Với khay niềng răng trong suốt, tình trạng bung tuột mắc cài gây tổn tương môi, má và các mô mềm sẽ không còn. Và đặc biệt bạn có thể dễ dàng tháo lắp, rất thuận lợi cho việc vệ sinh và ăn uống.
 • Đạt hiệu quả thẩm mỹ cao: Niềng răng trong suốt cho hiệu quả nhanh chóng, thậm chí trong một vài trường hợp còn nhanh hơn cả niềng răng mắc cài. Do khay niềng răng được thiết kế trên máy tính và bác sỹ có thể thấy được cấu trúc của răng và khớp cắn rõ ràng. Với phương pháp này, hiệu quả đạt được sẽ rất khả quan không chỉ với những trường hợp sai lệch nhẹ mà còn với cả những trường hợp phức tạp nhất.
 • Rút ngắn thời gian điều trị: Trung bình một trường hợp niềng răng chỉnh nha sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng tùy vào mức độ sai lệch. Đối với niềng răng mắc cài, thường sẽ mất thêm thời gian để điều chỉnh các sai lệch do bung tuột mắc cài còn với niềng răng trong suốt, những sai lệch ngoài ý muốn sẽ được hạn chế tối đa, đảm bảo răng di chuyển đúng lộ trình một cách thuận lợi, nhanh chóng.
Niềng răng trong suốt thẩm mỹ hơn so với niềng răng mắc cài
Niềng răng trong suốt thẩm mỹ hơn so với niềng răng mắc cài

2. Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt là chi phí rất cao, cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài. Do khay được chế tác độc quyền tại Hoa Kỳ và được áp dụng mức giá chung toàn thế giới. Điều đó đồng nghĩa Việt Nam là nước đang phát triển sẽ phải chung mức giá với các nước phát triển mạnh.

Ngoài ra khi sử dụng khay niềng răng trong suốt do dễ dàng tháo lắp nên bệnh nhân phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ.

Phương pháp phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính
Phương pháp phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính

3. Quy trình niềng răng trong suốt chuẩn quốc tế

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

 • Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và chụp X – quang để kiểm tra xem bạn có bệnh lý gì về răng miệng cần điều trị không và xác định tình trạng mọc lệch lạc của răng.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

 • Sau khi lấy dấu hàm, bác sỹ sẽ phân tích, chuẩn đoán và lên kế hoạch, phác đồ điều trị chi tiết cho bệnh nhân trong từng giai đoạn và báo thời gian niềng răng bao lâu sẽ xong. Điểm đặc biệt của niềng răng trong suốt là có thể biết trước được kết quả điều trị trước khi niềng răng dựa trên mô phỏng 3D.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng răng trong suốt

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng trong suốt là Invisalign và Invitech.

 • Đối với niềng răng Invisalign: Toàn bộ dữ liệu hàm và phác đồ điều trị sẽ được gửi sang Mỹ để chế tác khay niềng và sản xuất khay niềng hàng loạt cho quá trình niềng răng nên thời gian đợi có khay niềng sẽ mất khoảng tầm 3 – 4 tuần.
 • Đối với niềng răng trong suốt Invitech: Khay niềng được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam nên chỉ sau 1 tuần bạn đã có khay niềng. Điều này giúp rút ngắn thời gian niềng răng và tiết kiệm chi phí niềng răng.
 • Sau khi có khay niềng, bác sỹ sẽ giao khay và hướng dẫn bạn cách đeo và tháo lắp khay. Nếu cần thiết giữ khay cố định trên răng thì bạn sẽ được hướng dẫn cách gắn Attachment lên răng.

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và tái khám định kỳ

 • Bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ đúng theo hướng dẫn của bác sỹ và tiến hành tái khám định kỳ theo lịch của bác sỹ.
 • Thường sẽ sau khoảng 1 –  2 tháng mới phải tái khám một lần để kiểm tra sự thay đổi của răng.

Hy vọng sau bài viết bạn đã hiểu thêm về phương pháp niềng răng trong suốt và qua đó có những sự lựa chọn riêng cho bản thân trong việc niềng răng. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *logo-athena-den-trang

Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena – dẫn đầu công nghệ nha khoa thẩm mỹ tại TP. Hà Nội mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhấtVề chúng tôi


Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena – dẫn đầu công nghệ nha khoa thẩm mỹ tại TP. Hà Nội mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất
Fanpage FacebookHotline: 0988.622606