Niềng răng hô ở độ tuổi nào là hợp lý nhất?

nieng_rang_ho

Niềng răng được rất nhiều người lựa chọn để chỉnh lại vị trí của răng khi răng mọc lệch lạc. Có rất nhiều trường hợp lệch lạc răng mà cần phải can thiệp nhờ chỉnh nha. Một trong những trường hợp phổ biến nhất là niềng răng hô. Vậy niềng răng hô có thực sự hiệu quả hay không?

Niềng răng hô là gì, thực hiện ở độ tuổi nào là phù hợp nhất?

1. Niềng răng hô là gì

Niềng răng là sử dụng một lực vừa phải giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên khung hàm. Về nguyên tắc, phương pháp chỉnh nha không chỉ dành cho trẻ em mà còn áp dụng được cho người lớn. Không khi nào là quá muộn để cải thiện sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp của bạn. Điều quan trọng ở đây là bạn chỉ cần đi khám để bác sỹ nha khoa uy tín. Từ đó có thể đưa ra lời khuyên chính xác cho răng miệng của bạn. Niềng răng hô ở người trưởng thành có thể thời gian dài hơn so với người trẻ tuổi.

nieng_răng_hô

2. Niềng răng hô ở độ tuổi nào phù hợp nhất.

  • Trong thực tế, răng luôn có xu hướng di chuyển trong suốt cuộc đời của bạn. Niềng răng hô giúp đưa răng về đúng vị trí của nó và mắc cài giúp làm thẳng các răng bị xoay theo hướng khác nhau.
  • Niềng răng hô không chỉ giúp bạn có một hàm răng đều đặn, thẳng tắp mà còn giúp việc nhai, vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cải thiện sức khỏe răng miệng tốt hơn, hạn chế bị sâu răng.
  • Không những thế, chỉnh nha niềng răng có thể giúp điều trị các vấn đề về khớp cắn- nguyên nhân gây đau khớp thái dương hàm. Không chỉ giúp bạn về mặt thẩm mỹ mà có tác động rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

nieng rang khong mac cai

>>> Xem thêm: Các phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô sẽ tùy thuộc vào độ tuổi mà bạn.

  • Từ 5- 10 tuổi mất khoảng 6- 10 tháng dùng phương pháp niềng răng dạng tháo lắp rất tiện lợi.
  • Từ 18- 25 tuổi mất khoảng 1,5 năm để điều trị. Các bác sỹ nha khoa sẽ sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài để thực hiện.
  • Ngoài 30 mất khoảng 18- 24 tháng. Ở độ tuổi này, xương hàm và nướu đã ổn định và vững chắc nên bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp nhổ răng, tạo khoảng trống để đẩy/ khéo răng về đúng vị trí.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, thực hiện niềng răng hô càng sớm càng tốt bởi càng ít tuổi thì quá trình thực hiện dễ dàng hơn, thời gian bình phục nhanh hơn và chi phí điều trị cũng thấp hơn.

nieng_rang_trong_suot

>>> Tìm hiểu về giá niềng răng và địa chỉ niềng răng tốt

Niềng răng hô ở đâu uy tín tại Hà Nội

tu-van-mien-phi

  • Nha khoa Athena là cơ sở nha khoa uy tín tại Hà Nội áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào quy trình niềng răng hô.
  • Hệ thống máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như: máy gây tê tự động, máy chụp hình 3D, phòng vô trùng tuyệt đối,…
  • Đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong việc niềng răng hô và đã thành công hàng ngàn ca.

Để biết niềng răng giá bao nhiêu tiền tại nha khoa Athena, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0988622606 / 0931550552 hoặc tham khảo tại BẢNG GIÁ NHA KHOA để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ niềng răng hô.

>> Xem thêm:

Niềng răng Invisalign – Phương pháp niềng răng không mắc cài trong suốt

Có nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.