Niềng răng Invisalign – Phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất!

Niềng răng không mắc cài trong suốt

Niềng răng Invisalign hay còn được biết đến với tên gọi khác là niềng răng không mắc cài trong suốt, niềng răng trong suốt,… Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, hiệu quả tốt mà đặc biệt là không gây đau.

Phương pháp niềng răng Invisalign

Invisalign là cụm từ viết tắt của Invisible – trong suốt và aligner – khay làm thẳng răng. Niềng răng Invi không mắc cài trong suốt còn được gọi là niềng răng tháo lắp hay niềng răng không cố định.
Dù với tên gọi nào đi nữa thì phương pháp này cũng là một trong những phát minh vô cùng hữu ích, giúp đơn giản hóa quá trình niềng răng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối cho người thực hiện. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha mới nhất hiện nay có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha mới nhất hiện nay có xuất xứ từ Hoa Kỳ.

Niềng răng không mắc cài trong suốt

Niềng răng không mắc cài trong suốt

Phương pháp chỉnh nha này do hãng Align Technology độc quyền phân phối trên toàn thế giới. Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác biệt so với các kỹ thuật chỉnh nha mắc cài truyền thống.

Việc sử dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng trong suốt có các điểm tựa tạo lực kéo mạnh mẽ và ổn định, di chuyển các răng sai lệch quay về đúng vị trí trên cung hàm.

Không giống như hệ thống mắc cài và dây cung cồng kềnh, phức tạp, niềng răng trong suốt vừa nhẹ nhàng, đơn giản mà tính thẩm mỹ, tiện lợi cao hơn, hiệu quả lại tương đương.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ niềng răng Invisalign?

– Răng hô, móm.

– Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.

– Răng mọc chen chúc, mọc thưa.

– Sai khớp cắn: chéo, hở, ngược, sâu, đối đỉnh,…

– Răng sai lệch nhưng dị ứng với kim loại.

– Người yêu cầu câu về tính thẩm mỹ, tiện lợi khi niềng răng.

Ngoài ra trong quá trình khám và chụp phim chẩn đoán, bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn rõ bạn có thể sử dụng niềng răng không mắc cài trong suốt hay không.

Những năm gần đây, niềng răng bằng phương pháp Invisalign như một làn gió mới và tạo thành một trào lưu phổ biến trên thế giới, được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, thẩm mỹ và tiện lợi.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign, niềng răng trong suốt

Ưu nhược của phương pháp chỉnh nha trong suốt

Ưu nhược của phương pháp chỉnh nha trong suốt

– Có tính thẩm mỹ cao: Với khay niềng trong suốt, việc đeo khay niềng trong quá trình niềng răng sẽ khiến khách hàng cảm thấy tự tin hơn giao tiếp. Thậm chí người đối diện nếu không để ý rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Đặc biệt khay niềng răng trong suốt có thể tháo ra khi cần thiết.

– Dễ dàng tháo lắp: Trong quá trình niềng răng không mắc cài trong suốt, bệnh nhân sẽ mang từng bộ khay trong khoảng 2 tuần và chỉ tháo ra khi cần thiết. Điểm đặc biệt của phương pháp này chính là bạn có thể nhận thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng tuần.

Bạn thay khay này bằng bộ khay kế tiếp cho đến khi răng của bạn được điều chỉnh đến vị trí như mong đợi.

– Hiệu quả cao: Điều trị bằng phương pháp niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đến tái khám trung bình 6 – 8 tuần/lần. Tốc độ dịch chuyển răng trung bình là 0.25mm/ngày.

Thời gian trung bình cho một ca điều trị với Invisalign sẽ từ 20 – 36 tháng (tùy theo mức độ phức tạp của ca lâm sàng). Đối với một số trường hợp ngoài những khay trong suốt, bác sĩ có thể cần thêm một số khí cụ đơn giản như nút lưỡi, thun… để giúp việc chỉnh nha được tốt nhất.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Chi phí niềng răng không mắc cài khá cao, đây cũng là nhược điểm duy nhất của phương pháp này.

Thông thường, chi phí niềng răng Invisalign tại các nha khoa thẩm mỹ uy tín thường dao động trong khoảng từ 60 đến 100 triệu đồng hoặc hơn. Đây là một mức giá được đánh giá là cao gấp khoảng 3 đến 5 lần so với giá niềng răng mắc cài thông thường. 

Bên cạnh đó, quý khách cũng phải đảm bảo đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày để đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của nha sĩ. Đồng thời việc lựa chọn cơ sở nha khoa thẩm mỹ uy tín, chất lượng, y bác sĩ có dày dạn kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả niềng răng tốt nhất cũng không hề đơn giản.

Chi phí niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena

STT DỊCH VỤ CHI PHÍ
1 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 1 59.890.000đ / 2 hàm
2 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 2 69.890.000đ / 2 hàm
3 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 3 79.890.000đ / 2 hàm
4 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 4 89.980.000đ / 2 hàm
5 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 5 99.890.000đ / 2 hàm
6 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 6 109.890.000đ / 2 hàm
7 Chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN mức 7 118.890.000đ / 2 hàm
8 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 1 21.890.000đ / 2 hàm
9 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 2 29.890.000đ / 2 hàm
10 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 3 39.890.000đ / 2 hàm
11 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 4 45.890.000đ / 2 hàm
12 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 5 59.890.000đ / 2 hàm
13 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 6 69.890.000đ / 2 hàm
14 Chỉnh nha không mắc cài VINALIGN mức 7 74.890.000đ / 2 hàm

Nha khoa Thẩm mỹ AthenaĐịa chỉ niềng răng trong suốt uy tín hiện nay

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín, chất lượng trên thị trường cung cấp dịch vụ niềng răng Invisalign? Hãy đến với Nha khoa Thẩm mỹ Athena để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết:

Quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại nha khoa thẩm mỹ Athena

Quý khách sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Thẩm mỹ Athena

– Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao. Tất cả các bác sĩ đều có thời gian công tác và học tập tại Anh, Đức, Dubai,… tiếp thu những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực nha khoa.

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn Châu Âu được cập nhật mới liên tục, cụ thể: máy chụp hình 3D, máy gây tê tự động, phòng vô trùng diện tích 50m2 có robot diệt khuẩn hoạt động 24/24h, bộ thiết bị nha khoa vô trùng dành cho từng trường hợp khách hàng.

– Có hợp đồng cam kết kết quả sau chỉnh nha nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng lẫn dịch vụ của Nha khoa Thẩm mỹ Athena.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

– Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng điều chỉnh, đồng thời hỗ trợ điều trị các vấn đề về răng miệng nếu có trước khi bước vào giai đoạn niềng răng.

– Bước 2: Lấy dấu, scan răng và lên phác đồ chỉnh nha phù hợp.

– Bước 3: Tạo phim 3D mô phỏng quá trình dịch chuyển răng.

– Bước 4: Gắn Attachment và bắt đầu đeo khay, quý khách sẽ được bác sĩ dặn dò đeo khay tối thiểu 22 tiếng/ngày và 2 tuần sẽ được thay khay 1 lần.

– Bước 5: Quay lại tái khám sau 2 đến 3 tháng.

Hãy để Nha khoa Thẩm mỹ Athena đồng hành cùng bạn trong quá trình “làm mới nụ cười” bằng phương pháp niềng răng Invisalign. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất!