Niềng răng sớm cho trẻ có thực sự cần thiết không?

nieng_rang_som_cho_tre
Hầu hết chúng ta đã bỏ lỡ giai đoạn niềng răng tốt nhất cho con mình!️ Nhiều bậc cha mẹ lầm tưởng rằng niềng răng chỉ phục vụ cho việc làm đẹp nên thường đợi đến khi con lớn mới đi niềng răng. Điều này là hoàn toàn sai bởi: răng của trẻ cần được thăm khám và điều trị những sai lệch ngay từ khi còn nhỏ. Nếu không điều trị kịp thời, đây sẽ là mối nguy hại cho quá trình phát triển của con. Hãy cùng nha khoa Athena tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng sớm cho trẻ nhé.

Tìm hiểu về niềng răng sớm cho trẻ

Niềng răng sớm cho trẻ được thực hiện khi các răng vĩnh viễn chưa mọc đầy đủ. Ở giai đoạn này, các răng và xương hàm chưa phát triển toàn diện, nhưng có thể dự đoán được các vấn đề, ví dụ như chen chúc, khấp khểnh răng. Trước khi các răng vĩnh viễn mọc lên, nắn chỉnh răng sớm sẽ giúp cho các răng này mọc lên đúng vị trí.
nieng_rang_som_cho_tre_1

Tại sao cần phải niềng răng sớm cho trẻ

  • Niềng răng sớm sẽ tạo điều kiện cho xương hàm phát triển bình thường và giảm sai lệch về xương và răng. Từ đó giúp cho chỉnh nha toàn diện được thuận lợi và đơn giản hơn.
  • Nếu các sai lệch về xương không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng nhiều về sau.  Khi trưởng thành có thể bắt buộc phải phẫu thuật mới điều trị được các vấn đề về xương.
  • Thường cần phải chỉnh nha toàn diện về sau, tuy nhiên cũng có một số trường hợp không cần thiết phải điều trị chỉnh nha toàn diện nếu điều trị chỉnh nha sớm tốt.  Thời gian điều trị kéo dài và cần sự hợp tác của bệnh nhân.

>> Xem thêm:  Chi phí niềng răng cho trẻ hết bao nhiêu?

nieng_rang_som_cho_tre_2

Độ tuổi nào cần niềng răng sớm cho trẻ

  • Theo các chuyên gia độ tuổi thích hợp để niềng răng sớm cho trẻ là từ 6 – 11 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn nên việc nắn chỉnh răng sớm sẽ cho kết quả nhanh, thời gian đeo niềng rút ngắn tối đa.
  • Ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đang bắt đầu mọc, nếu răng mọc lệch, mọc thưa, khấp khểnh,… sẽ được điều chỉnh kịp thời. Đây là cách phòng ngừa hiệu quả biến dạng xương và giúp việc niềng răng đạt hiệu quả tối ưu. Niềng răng giai đoạn này giúp trẻ có khuôn mặt đẹp, cân đối và hàm răng đều đặn, chắc khỏe.

nieng_rang_som_cho_tre_3

Lưu ý khi niềng răng sớm cho trẻ

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều miếng niềng răng được bán trôi nổi ngoài thị trường. Các miếng niềng răng này đều không rõ nguồn gốc và chất liệu sản xuất. Rất nhiều bậc phụ huynh chỉ cần tìm địa chỉ mua về và cho con trẻ đeo. Đặc biệt là không hề có sự chỉ định của nha sĩ. Khi đeo khay niềng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển răng của trẻ và gây lệch xương hàm.
  • Chỉnh nha sớm cho trẻ sẽ giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hơn, giúp việc ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên niềng răng phải thực hiện dưới sự giám sát của nha sĩ. Việc tự ý mua miếng niềng và tự ý niềng răng mà không cần nha sĩ là rất nguy hiểm. Các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám. Từ đó bác sĩ có phương pháp điều trị kịp thời.
tu-van-mien-phi
Nha khoa Athena địa chỉ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, thực hiện thành công nhiều ca niềng răng sớm cho trẻ. Các bác sĩ luôn hòa đồng giúp trẻ không còn cảm giác sợ sệt, lo lắng mỗi khi đến phòng khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.