Tất tần tật về làm răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ không còn xa lạ với mọi người, nhất là bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận khách hàng vẫn chưa hiểu hết về phương pháp làm đẹp hiện đại này. Chính vì thế, bài viết dưới đây của Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Athena sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về làm răng sứ thẩm mỹ nhé!

Thế nào là làm răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình và cải thiện thẩm mỹ của hàm răng. Nha sĩ tiến hành phương pháp này với kỹ thuật mài răng thật để tạo cùi răng trụ và lắp lớp vỏ răng sứ bọc bên ngoài để bảo vệ cùi răng thật. Lớp vỏ răng sứ được thiết kế giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc và có màu sắc trắng sáng đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Khi nào thì nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Làm răng sứ giải pháp lý tưởng giúp phục hình răng trong các trường hợp sau đây:

 • Răng bị nứt gãy, vỡ, sứt mẻ, hở kẽ gây khó cho việc ăn nhai và làm mất thẩm mỹ;
 • Răng có bề mặt men bong tróc, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng được;
 • Răng có hình dạng không đẹp;
 • Răng bị suy yếu do sâu răng quá nặng.
 • Kết hợp khi thực hiện phục hình răng bằng cấy ghép implant ( dùng trong trường hợp bị mất răng vĩnh viễn, bị tiêu xương ổ chân răng)

>> Địa chỉ làm răng sứ uy tín tại Hà Nội

rang_su_tham_my

Tuổi thọ và giá cả của làm răng sứ

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào loại sứ cũng như quy trình và công nghệ phục hình cho răng, trong đó, loại sứ mà bạn lựa chọn mang tính quyết định chủ yếu. Dựa trên hiệu quả của từng loại, răng sứ cũng có những mức giá khác nhau.

Tuổi thọ răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại (chủ yếu là titan) có tuổi thọ từ 5 – 10 năm, nếu chăm sóc răng miệng tốt có thể giữ được tới 15 năm. Với loại này, răng thép sứ có giá khoảng 1 triệu/răng, răng titan có giá 2 triệu/răng, thời gian bảo hành là 5 năm.

Tuổi thọ răng toàn sứ

Răng toàn sứ (như Cercon, E.Max) có thể tồn tại từ 15 – 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng cẩn thận. Đây được coi là loại răng sứ cao cấp, sẽ có mức giá từ 5 – 6,5 triệu/răng và được bảo hành lên tới 10 năm.

Thông thường, số tiền phải trả sẽ dao động tuỳ thuộc vào số răng mà bạn muốn làm. Nếu làm răng vì xảy ra tổn thương thì sẽ chỉ bọc ít. Các trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ, tức là làm phần răng cửa để có nụ cười đẹp hơn thì sẽ bọc từ 12 – 16 răng.

>> Xem thêm bảng giá làm răng sứ 

rang_su_tham_my

Ưu điểm và nhược điểm khi làm răng sứ thẩm mỹ

Ưu điểm làm răng sứ thẩm mỹ

 • Mang lại hàm răng trắng đều trong thời gian ngắn
 • Bảo vệ răng thật của bạn
 • Cải thiện giọng nói, chức năng nhai
 • Tuổi thọ độ bền cao, thuận tiện thoải mái mà lại rất kinh tế

Nhược điểm làm răng sứ thẩm mỹ

 • Độ nhạy cảm của răng giảm, cảm nhận thức ăn không còn rõ ràng như răng thật nữa.
 • Răng sẽ dễ bị tổn thương khi bạn ăn phải đồ vật quá cứng hoặc bị va đập mạnh.
 • Trong một số trường hợp nhất định thì các nha sỹ bắt buộc phải mài răng tới tủy, và hút tủy nên  răng không còn được khỏe mạnh như trước nữa.
 • Khi thực hiện làm răng sứ, có thể bạn sẽ bị ê buốt răng, điều này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và công nghệ mà bác sỹ thực hiện bọc răng sứ. Nhưng rất nhiều người cảm nhận thì bọc răng sứ thường không đau như họ đã tưởng tượng.
 • Những  nguy cơ và biến chứng có thể xảy ra thì cực kỳ hiếm. Tuy nhiên chỉ cần bạn lựa chọn kỹ càng, tới những cơ sở nha khoa uy tín và tuân thủ nghiêm ngặt  những hướng dẫn của bác sỹ thì sẽ không cần phải lo lắng.

rang_su_tham_my

Hy vọng sau bài viết trên, bạn đã hiểu thế nào về làm răng sứ thẩm mỹ rồi chứ? Hãy liên hệ ngay với viện nha khoa Athena nếu bạn có bất cứ điều gì cần được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.